Hướng Dẫn Bạn Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook Nhanh Chóng

Mạng xã hội Facebook ngày càng lợi dụng thông tin và quyền sử dụng của người dùng. Nếu không muốn người lạ dò xét và xem thông tin của những người trong vòng bạn bè của mình, bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu này trong bài viết dưới đây để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình.

Theo mặc định, thông tin hồ sơ cá nhân (bao gồm ngày sinh, số điện thoại, URL, v.v.), bài đăng trên Facebook và thậm chí danh sách bạn bè của bạn trên Facebook đều được công khai. Danh sách bạn bè công khai đôi khi rất bất tiện, vì bất kỳ ai cũng có thể điều tra và theo dõi những người bạn mà bạn tương tác và liên lạc thường xuyên trên Facebook.

Để hạn chế tối đa việc bị người khác “phát hiện” danh sách bạn bè trên Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về cách ẩn bạn bè trên Facebook.

Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook

Lợi ích của việc ẩn danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

  • Bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình với những người khác, ngăn những người không liên quan biết những người bạn thường xuyên tương tác và kết nối trực tuyến trên Facebook.
  • Cải thiện quyền riêng tư và bảo mật cho tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook chi tiết

Hiện tại, bạn có thể ẩn, tắt hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook thông qua máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS hoặc điện thoại Android, iOS,… Các bước cụ thể như sau:

Cách giúp bạn ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook qua điện thoại, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Bạn cần truy cập ứng dụng Facebook. Nếu bạn chưa tải và cài đặt Facebook trên điện thoại thì có thể tải về thông qua liên kết bên dưới.
  • Bước 2: Trên giao diện trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình, chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư”, sau đó bạn cần chọn “Phím tắt riêng tư” trên thanh công cụ thả xuống.
Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook

  • Bước 3: Trong giao diện phím tắt riêng tư, nhấp vào “Xem cài đặt quyền riêng tư khác”.
  • Bước 4. Trên giao diện “Cài đặt quyền riêng tư”, nhấp vào “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn” và chọn “Chỉ mình tôi”
Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook

Cách ẩn bạn bè trên Facebook sử dụng máy tính

Để đóng danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng cần thực hiện các bước tương tự. như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Facebook ở trên máy tính
  • Bước 2: Trên giao diện trang chủ Facebook, nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải, chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư” ở góc trên bên phải Facebook, sau đó chọn “Cài đặt”.
  • Bước 3: Trên giao diện cài đặt, ở thanh menu bên trái, nhấn vào “Quyền riêng tư”. Tiếp theo, tìm phần “Ai có thể xem sách của bạn bè bạn” và nhấp vào hộp “Chỉnh sửa”
Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook
  • Bước 4: Chọn “Only Me” để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook.

Cách Ẩn Bạn Bè Trên Facebook

Lưu ý: Khi bạn tắt hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook theo hướng dẫn trên thì danh sách bạn bè trên Facebook của bạn sẽ bị ẩn đi và không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook ngoại trừ một số người nhất định, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Ngoại trừ bạn bè” trong “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn” ở bước 4.

Bạn cũng có thể ẩn các hoạt động trạng thái nhạy cảm trên Facebook. Đây là phương pháp ẩn các hoạt động trên Facebook một cách thủ công giúp người dùng ẩn các hoạt động nhất định. Chẳng hạn, khi like ảnh hot girl, bình luận tán tỉnh,… thì ngay lập tức chúng ta có thể “chữa cháy” bằng cách ẩn hoạt động trên Facebook. Vì chắc chắn nếu bạn đã có bạn gái thì khả năng vô tình tham gia các hoạt động này trên Facebook là rất cao.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách ẩn bạn bè trên Facebook. Chúc các bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua cách mà chúng mình đã chia sẻ nhé!

Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *