Hướng dẫn cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Ghost Win là cách để có thể khôi phục lại phiên bản hệ điều hành ngay thời điểm Windows mà bạn mong muốn. Và để có thể ghost Win một cách đơn giản nhất và thông dụng nhất thì hãy sử dụng Onekey Ghost. Đây là phần mềm dùng để ghost win 10 cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. 

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Onekey Ghost nhé!

Hướng dẫn cách ghost Win bằng Onekey Ghost

Tải phần mềm Onekey Ghost ở dưới đây:Khi đã tải về bạn có thể sử dụng không cần cài đặt gì thêm. Sau đó bạn mở phần mềm Onekey Ghost lên.

cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost


Restore: Giúp bạn restore file ghost win

Backup:
Tạo ra file ghost, bạn có thể nhấn vào nút Advanced để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm vài chức năng ở mục More, tại đây bạn có thể đặt password cho file ghost, chế độ nén và đặc biệt là bạn nên lựa chọn lại chế độ nén đó là Highest để file ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất ….

Ghost64: Ghost ngay trên Windows (yêu cầu phải có file Ghost32.exe).

Install: Tùy chỉnh cài đặt file ghost

Tạo file Ghost với Onekey Ghost


cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Bước 1: Chọn ô Backup.

Bước 2: Nhấn vào phân vùng cần backup đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác. Ở đây của mình là ổ C, bạn nhấn chọn ổ C.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Save để chọn nơi lưu trữ bản ghost, bạn chọn ổ lưu khác với ổ chứa hệ điều hành nhé, sau đó bạn điền tên bản ghost vào.

Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost bạn tạo ra đó là Highest để dung lượng đạt nhỏ nhất.

cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Các mục phụ khác:

Nếu muốn đặt mật khẩu cho file Ghost thì bạn tích vào ô Password sau đó gõ mật khẩu vào. Hoặc nếu muốn chia nhỏ file ghost ra thành nhiều file để chia sẻ thì chọn ô có chữ No Split, sau đó nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn dung lượng bạn muốn chia nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Yes để chương trình bắt đầu quá trình tạo file ghost

Cách restore file Ghost bằng Onekey Ghost

cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Bước 1: Nhấn chọn Restore.

Bước 2: Nhấn Open để tìm đến nơi chứa bản ghost của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn ghost. Bạn chọn phân vùng chứa hệ điều hành, như hình ở trên của mình hệ điều hành là ổ C.

Bước 4: Cuối cùng chọn Yes để bắt đầu quá trình ghost, sẽ có một bảng hiện ra và cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ bạn sẽ ghost. Bạn nhấn Yes để tiếp tục thực hiện.

Như vậy đây là toàn bộ Hướng dẫn cách ghost Win 10 bằng Onekey Ghost. Các bạn có thể tự thực hiện và ghost win theo ý mình nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ key office 2010 professional plus mới nhất 2023

Bật mí cách đặt ảnh GIF làm ảnh đại diện facebook

Key Office 2013 professional plus mới nhất 2022