Tìm hiểu Compress Your Os Drive Là Gì?

Compress Your Os Drive Là Gì? Đây là khái niệm ít người biết vì nó là một tùy chọn nằm trong tiện ích Disk Cleanup khi bạn dọn ổ đĩa. Hãy cùng tìm hiểu xem khái niệm này là gì và có nên sử dụng tính năng tùy chọn này không nhé!

Compress your os drive là gì?

Compress Your OS Drive là một tính năng của hệ điều hành giúp bạn giải phóng lưu lượng ổ C (ổ đĩa cài đặt Windows). Tuy nhiên tính năng tùy chọn này chỉ có ở bản cập nhật Windows 10 tháng 2 năm 2019 mà không xuất hiện trong các phiên bản trước.

Compress your os drive là gì?

Compress your os drive để làm gì?

Compress Your OS Drive sẽ dùng các  thuật toán nén XPRESS và LZX mới được giới thiệu trong NTFS của Windows 10. Nếu bạn sử dụng tính năng này sẽ giúp ổ C được nén và sau đó bạn có thể nhận được dung lượng trống.

Compress your OS drive có an toàn không?

Tùy chọn này sẽ không xóa bất kỳ tệp nào trên ổ cứng của bạn, vì thế bạn không phải lo lắng bị mất dữ liệu quan trọng khi sử dụng tùy chọn này.

Có nên sử dụng Compress your OS không?

Nếu máy tính của bạn có CPU nhanh hơn, bạn có thể chọn tùy chọn này vì CPU của bạn có thể theo kịp giải nén và nén. Tuy nhiên ngay cả khi bạn sử dụng CPU khá nhanh trên máy tính của mình, CPU có thể bận khi đọc và ghi tệp.

Nguyên nhân là do các tệp trong ổ C bị nén và cần thời gian để giải nén các tệp này khi hệ điều hành Windows của bạn gọi chúng. Sau khi sử dụng chúng, bạn cũng cần có thời gian để nén các tập tin này lại. Điều này gây tốn thời gian và điện năng và có thể làm chậm máy tính của bạn ( kiểm tra các lý do khác khiến máy tính chạy chậm ).

Do đó, bạn không nên giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng cách sử dụng Disk Cleanup Compress ổ đĩa hệ điều hành của bạn do ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính.

Cách khôi phục lại dữ liệu nếu sử dụng Compress your OS drive?

Compress your os drive là gì?

Hướng dẫn khôi phục ổ đĩa hệ điều hành của bạn về trạng thái trước khi nén đó:

Mở File Explorer, tìm ổ C và nhấp chuột phải vào nó.Chọn tùy chọn Properties trong menu chuột phải.Điều hướng đến tab General , sau đó bỏ chọn hộp Compress this drive to save disk space . Nhấp vào nút Apply và OK để xác nhận và thực hiện các thay đổi. Bạn chờ khoảng 10 phút trở lên (thời gian tùy thuộc vào số lượng tệp và thư mục bạn có) là xong.

Như vậy đây là toàn bộ khái niệm về Compress your OS drive, hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về tin học. 
Bài viết thuộc quyền sở hữu Đại tiệc công nghệ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chia sẻ key office 2010 professional plus mới nhất 2023

Bật mí cách đặt ảnh GIF làm ảnh đại diện facebook

Key Office 2013 professional plus mới nhất 2022